รวมฮิตของฝากจากเกาหลี

ของฝากเกาหลี no logo

รวมฮิตของฝากจากเกาหลี

เคยเบื่อไหม เวลาที่มีใครไปเกาหลี แล้วได้ของฝากกลับมาเป็นกิมจิหรือสาหร่าย สำหรับบรรดาวัยรุ่นในตอนนี้ ถ้าพูดถึงของฝากจากเกาหลี สิ่งที่อยากได้คงหนีไม่พ้นเครื่องสำอางค์ใช่ไหมละคะ วันนี้ ทีมงาน B – BUDDY จะมาแนะนำของฝากยอดฮิตที่นอกเหนือกิมจิและสาหร่าย เวลาเดินทางไปจะได้ซื้อกลับมาฝากได้ถูกใจกัน 

เยลลี่ยาคูลท์

ของฝากที่ฮิตสุดๆ ตอนนี้คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเยลลี่ยาคูลท์ ซึ่งเป็นที่นิยมมากขนาดที่ว่ามีการ พรีออเดอร์ (Pre Order) กันมาจากเกาหลีเลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบันหาซื้อได้ตาม 7-11 ของเกาหลีค่ะ และมีหลากรสด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น รสโยเกิร์ต รสสตรอว์เบอร์รี่ รสยาชูกำลัง (รสชาติคล้ายกับ M150 เลยค่ะ) แล้วก็รสสไปรท์ ราคาก็ถูกมากเหมาะกับการซื้อกลับมาเป็นของฝากที่สุด 

ของฝากเกาหลี

เครื่องสำอางค์

เครื่องสำอางค์เกาหลี เรียกได้ว่าเป็นของขึ้นชื่ออยู่แล้ว ยิ่งมาในช่วงนี้ เครื่องสำอางค์เกาหลีก็เป็นที่นิยมมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ETUDE, INNISFREE, THE FACE SHOP, 3CE หรือเครื่องสำอางค์เคาท์เตอร์แบรนด์อย่าง LANEIGE หรือ SULWHASOO ซึ่งมีราคาถูกกว่าที่ขายในประเทศไทย เพราะฉะนั้นถ้ามีใครไปเกาหลี ก็รีบฝากซื้อหรือซื้อกลับมาเป็นของฝากเล็กๆ น้อยๆ ก็เวิร์คค่ะ 

ของฝากเกาหลี
ของฝากเกาหลี

LINE FRIENDS STORE

สินค้าจาก LINE FRIENDS STORE ก็จัดเป็นของฝากที่น่าซื้ออีกอย่างหนึ่ง ด้วยความน่ารักของตุ๊กตาคาแรคเตอร์ LINE ทำให้นักท่องเที่ยวมักเข้าไปซื้อมาเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับมา โดยที่LINE FRIENDS STORE หาได้ทั่วไปตามแห่งชอปปิ้งชื่อดังในเกาหลี

ของฝากเกาหลี
ของฝากเกาหลี

KAKAO STORE

เมื่อมี LINE FRIENDS STORE แล้ว ทางเกาหลีก็ยังมี KAKAO STORE โดยเป็นคาแรคเตอร์ตัวละครจากแอปพลิเคชั่นยอดฮิตของเกาหลีอย่าง KAKAO TALK โปรแกรมแชทที่คนเกาหลีนิยมใช้มากกว่า LINE และร้าน KAKAO STORE ก็เป็นที่นิยมของคนไทยเช่นกัน 

ของฝากเกาหลี

GREEN TEA MILK SPREAD

ชาเขียวนมที่ใช้ทากับขนมปัง บอกเลยว่าอร่อยพอๆกับนูเทลล่าเลยค่ะ หาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายของฝากในเกาหลี และตามซุปเปอร์มาร์เก็ต อาจจะหายากนิดนึง แต่อร่อยมาก ควรมีติดบ้านสำหรับคนรักชาเขียวเลยล่ะค่ะ

ของฝากเกาหลี

Honey Butter Chips 

มันฝรั่งทอดรสเนยหอมน้ำผึ้ง ที่กินแล้วหยุดไม่อยู่พอๆ กับกล้วยเบรกแตก อันนี้ก็หาได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปเลยคะ เป็นของขึ้นชื่ออีกอย่างที่น่าซื้อกลับมาเป็นของฝาก แต่ขอบอกเลยว่าถ้าเป็นทีมงาน B – BUDDY ซื้อกลับมา คงไม่ถึงมือคนที่จะซื้อไปฝากแน่ๆ เพราะว่าอร่อยม๊ากกก 

ของฝากเกาหลี

จริงๆ แล้วของฝากจากเกาหลียังมีเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นขนม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือแม้กระทั่งสินค้าหัตถกรรมต่างๆ ไว้คราวหน้าทีมงาน B – BUDDY จะนำของฝากที่กำลังเป็นที่นิยมมาแนะนำอีกนะคะ แล้วเจอกันค่ะ ♥

Related Posts: